câu chuyện kinh doanh online thành công

Câu Chuyện Kinh Doanh Online Thành Công

Xin chào mọi người, hôm nay tình cờ mình lướt facebook thì có đọc được một bài viết rất hay về kinh doanh online thành công. Mình sẽ trích dẫn bài viết hay này ở bên dưới để khi các bạn đọc được sẽ có thêm nghị lực và kiên trì hơn trong con đường kinh doanh online của mình sắp tới.

Nguyên văn của bài viết đó như sau:

TÔI LUÔN BỊ XEM THƯỜNG, BỊ COI LÀ KẺ ĂN BÁM TRONG NHÀ
—————–
Từ khi lấy chồng, vì muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, tôi đã quyết định thôi việc bán hàng ở nhà sách Fahasa quận 1, ở nhà chăm sóc chồng con. Nhưng chính vì như vậy nên nhiều lần tôi bị mẹ chồng kêu là vô dụng, chỉ biết ăn bám chồng, thậm chí quát mắng và trì triết tôi thậm tệ. Bà luôn tìm mọi cớ để mắng mỏ, đay nghiến tôi. Bà đâu có nghĩ đến cảnh ngày nào tôi cũng phải đầu tóc mặt tối, hết chăm con rồi lại cơm nước, giặt giũ, lau dọn nhà cửa. Có lúc nào được ngơi tay đâu.

Mắng là một nhẽ, đằng này tôi còn bị khinh thường ra mặt. Lúc nào có cô em chồng ở nhà hoặc có hàng xóm sang chơi là bà lại so sánh này nọ, nói em nó học cao, được tuyển hẳn vào làm tại công ty nước ngoài, lương tiêu chẳng hết, biếu bà hết cái nọ đến cái kia. Còn tôi, bà vỗ thẳng vào mặt: “Còn cô đã mua được cho tôi cái gì ra hồn chưa, ngoài mấy cái khăn, cái áo rẻ tiền”.

Những lúc như thế, tôi chỉ cố nhịn nhục để cho gia đình yên ấm. Tôi nghĩ: “Mình sống cả đời với chồng chứ có phải với mẹ chồng đâu. Chi cần chồng mình yêu vợ thương con là được”. Nhưng đến khi đứa con hơn 1 tuổi thì sự việc ngày càng tệ hơn, tôi không thể chịu được nữa. Tôi quyết định phải làm, phải kiếm ra tiền để không bị mẹ chồng khinh thường nữa. Nhưng làm gì bây giờ, tôi nghỉ việc đã lâu, không có chuyên môn nghiệp vụ gì đặc biệt, chỉ có kinh nghiệm bán hàng nhưng còn con nhỏ, tôi không thể nào làm theo từng ca như trước được.

Chẳng biết tâm sự cùng ai, tôi chỉ biết nói với chồng về dự định của mình. Tưởng anh sẽ không đồng ý, nhưng anh nói từ lâu cũng đã muốn động viên tôi đi làm, nhưng lại sợ tôi tự ái nên lại thôi. Được sự ủng hộ của chồng, tôi lại càng tăng thêm quyết tâm.
Tôi tích cực liên hệ với bạn bè để hỏi ý kiến thì nhận được gợi ý nên kinh doanh online thử xem, vốn không cần nhiều mà lại chủ động được thời gian. Tôi vội vàng nói lại với chồng thì anh ấy đồng ý cả hai tay. Anh bảo “Anh có anh bạn ở nước ngoài có thể giúp em về nguồn hàng mỹ phẩm xách tay, anh thấy việc này ok lắm, vừa có thể kiếm thêm mà vừa chủ động thời gian ở nhà mà chăm con ^^”.

Nói là làm, tôi bắt tay ngay vào tiến hành để chuẩn bị bán hàng, và giống như mọi người tôi bắt đầu ở bán ở kênh Facebook trước tiên. Lúc mới bắt đầu làm, mình cũng như người ta viết bài quảng cáo trên Fanpage share vào các Group bán hàng cũng như tag bạn bè, nhưng kết quả thu lại không thực sự khả quan 😞 Sản phẩm thì tốt (hàng mỹ phẩm của tôi là hàng xách tay chính hãng từ nước ngoài về) nhưng target không đúng đối tượng thì không thể nào tạo ra được đơn hàng. Rồi cách tối ưu quảng cáo như thế nào, phân tích đánh giá các chỉ số ra sao. Tất cả cứ xoay vòng vòng trong đầu.

Rồi một ngày chồng tôi về bảo đồng nghiệp công ty vừa giới thiệu một khóa học Online chạy quảng cáo Facebook với giá được ưu đãi 50% chỉ có 299.000đ. Trong lúc chồng tôi trông con giúp thì tôi ngồi tìm hiểu về khóa học này. Bao nhiêu vướng mắc của tôi đều được giải quyết. Tôi chỉ cần dành 30 phút học trên mạng mỗi ngày, không mất quãng thời gian chăm sóc con nhỏ vì có thể ngồi ở nhà, vừa trông con và làm việc nhà, vừa học bằng điện thoại. Không lo ngại ngùng phải ngồi chung lớp với mấy em kém gần chục tuổi.

Vừa học vừa áp dụng giờ đây đã có thể tự chạy quảng cáo bài bản, chuyên nghiệp. Mình cũng biết tối ưu quảng cáo để giảm chi phí, tăng doanh số mỗi ngày. Kết quả kinh doanh của mình được cải thiện rõ rệt, từ 0 đơn mình đã có khoảng 200 đơn hàng mỗi tháng.

Giờ đây, mẹ chồng tôi, sau khi thấy tôi kiếm được thu nhập mà vẫn có thời gian chăm sóc con cái đã bớt khắt khe hơn, thỉnh thoảng còn khen tôi trước mặt họ hàng. Vậy là giờ đây, cái bóng của một kẻ ăn bám đã không còn theo tôi nữa. Thu nhập ổn định cũng giúp tôi gánh vác, san sẻ gánh nặng kinh tế cùng chồng, gia đình nhờ đó mà hạnh phúc hơn.

Nguồn bài viết: http://kinhdoanhtrenfacebook04.edumall.vn